Nhắn tin ủng hộ Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 08/12/2015 09:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Bính thân 2016, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng nhân đạo quốc gia 1400 kêu gọi toàn xã hội tiếp tục chung tay mang Tết đến với hàng triệu hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng cách soạn tin với cú pháp “TET” gửi 1409 (trị giá 18.000đ/sms) bắt đầu từ ngày 26/11/2015 đến hết ngày 25/01/2016.
Tết là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Trong những ngày Tết, các gia đình sum họp, quây quần, vui vầy bên nhau để cùng ăn uống, cùng thăm hỏi người thân, mừng tuổi, thờ cúng tổ tiên và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Những việc tưởng đơn giản với những người bình thường, nhưng rất khó khăn đối với những gia đình nghèo, bởi ngoài yếu tố tinh thần, việc đón và vui Tết cũng cần có điều kiện vật chất tối thiểu. Vì thế, Tết của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không sao có thể đầm ấm, vui tươi được nếu không có sự hỗ trợ, chung sức vì nhân đạo của cộng đồng.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999, đến nay đã giúp đỡ hàng chục triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui Tết, đón Xuân, góp phần nhân lên truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Ất Mùi 2015, đã vận động và trao tặng 1,97 triệu suất quà với tổng trị giá 719 tỷ đồng, đạt trên 197%, trao tặng 559 nhà Chữ thập đỏ, khám chữa bệnh cho hơn 160.000 lượt người. Để thực hiện có hiệu quả phong trào, góp phần lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” trên cả nước, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Cổng nhân đạo quốc gia tổ chức đợt vận động nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam 2016”.
 
 

Nguồn tin: Trang web Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Lễ Hội Xuân Hồng
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Gửi bài viết

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1256
  • Tháng hiện tại: 14148
  • Tổng lượt truy cập: 4516951

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin