Hội CTĐ huyện Cam Lộ tổ chức thành công đại hội điểm cấp huyện

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/11/2021 08:08 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 12/11/2021, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc, 89 đại biểu chính thức được triệu tập, đại diện cho trên 1.500 cán bộ, hội viên trong toàn huyện. Ông Nguyễn Đình Chiến, ủy viên BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Toàn cảnh đại hội

Toàn cảnh đại hội

Tham dự đại hội có đại diện Thường trực, VP, các ban chuyên môn tỉnh Hội; Thường trực các huyện, thị, thành Hội; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện và 89 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.500 cán bộ, hội viên trong toàn huyện.
Nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VI, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội trong huyện; sự chỉ đạo của thường trực Tỉnh Hội; sự chủ động, sáng tạo của các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã giúp hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực cho Phong trào Chữ thập đỏ và công tác Hội trong toàn tỉnh. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được củng cố kiện toàn, việc phát triển hội viên tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", mô hình “ATM gạo”, ... trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động hỗ trợ, giúp đỡ được cho trên 57 nghìn lượt người với trên 11,3 tỷ đồng. Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 1.500 lượt bệnh nhân nghèo tại các xã Cam Tuyền, Cam Thủy và Cam Hiếu với tổng trị giá trị trên 250.000.000đ, cấp phát 45 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam có nhu cầu trị giá 305.000.000đ. Thành lập “Đội phản ứng nhanh” chữ thập đỏ cấp huyện  và “Tổ phản ứng nhanh” tại 08/08 xã, thị trấn, cùng  với lực lượng địa phương tham gia hỗ trợ người dân sơ tán trú ẩn an toàn, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện triển khai có hiệu quả công tác vận động hiến máu tình nguyện, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động thiết thực, 5 năm qua, Hội đã vận động 4.625 lượt người tham gia đăng ký hiên máu và tiếp nhận được 2.289 đơn vị máu toàn phần đạt 108% với nhiệm kỳ trước, đặt biệt có đơn vị cơ sở Cam Hiếu đã thành lập ngân hàng máu sống và đã kịp thời huy động hội viên vào Bệnh viên Trung ương Huế hiến máu khẩn cấp trợ giúp 05 bệnh nhân qua cơ nguy kịch.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Đại hội các đại biểu đã tiến hành thảo luận và nhất trí với phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo xã hội theo hướng phát triển bền vững; củng cố xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội thực sự vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Tăng cường vận động các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng khó khăn để họ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.
 
 

Ông Nguyễn Đình Chiến, UV BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, huyện Hội Cam Lộ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao nhận thức về Hội Chữ thập đỏ, phong trào Chữ thập đỏ và các giá trị nhân đạo trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh trong đó quan tâm hơn nữa về công tác củng cố phát triển tổ chức hội và hội viên; thúc đẩy phong trào Hội gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hoạt động từ thiện nhân đạo; tiếp tục vận động bổ sung phát triển quỹ nhân đạo bằng nhiều hình thức để có nguồn lực cho các hoạt động trợ giúp nhân đạo.
 

BCH nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 vị, Ban kiểm tra gồm 3 vị. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cam Lộ.


Tại đại hội, Hội CTĐ tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập rèn luyện, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.
 
Ban PT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 240
  • Hôm nay: 3901
  • Tháng hiện tại: 644982
  • Tổng lượt truy cập: 31156408

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?