Tổng giá trị hoạt động năm 2020 đạt gần 84 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/01/2021 02:42 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 29/01/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào CTĐ năm 2020, Phong trào Hiến máu tình nguyện (HMTN) và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2021.


Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch tỉnh Hội chủ trì hội nghị


 
Tại hội nghị 

 
Tham dự hội nghị có ông Đặng Minh Tiến, UVBTV, Trưởng Ban công tác xã hội Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thường trực Hội CTĐ các huyện, thị, thành phố; Đại diện lãnh đạo các đơn vị được giao chỉ tiêu vận động HMTN cùng đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng công tác Hội và HMTN năm 2020. Ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
 


Báo cáo tổng kết Phong trào hiến máu tình nguyện, năm 2020 đã tiếp nhận 7.200 đơn vị máu, đạt 1,15% dân số
 
Năm 2020, các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả đáng ghi nhận như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020, toàn tỉnh đã vận động và trợ giúp cho 35.313 lượt người trị giá 15,8 tỷ đồng bao gồm: tặng quà và tiền mặt, tặng nhà CTĐ, hỗ trợ bữa ăn tình thương tại các bệnh viện, khám cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” luôn được phát triển bền vững. Hội tiếp tục khảo sát, cập nhật địa chỉ khó khăn cần trợ giúp chia sẻ vào phần mềm INHANDAO của TW Hội.  Trong Tháng Nhân đạo năm 2020, các cấp Hội đã vận động được hơn 2,4 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời cho 5.666 lượt người khó khăn. Công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai thảm hoạ được các cấp Hội thực hiện chủ động và tích cực, trước thiệt hại do mưa bão số 6, 7, 8 và lũ lụt trong tháng 10 vừa qua, tỉnh Hội đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị tiền và hàng hơn 44,5 tỷ đồng chia sẻ đến hơn 107.957 gia đình bị thiệt hại; mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác tuyên truyền, vận động HMTN luôn được các cấp nỗ lực triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong năm đã tiếp nhận được 7.200 đơn vị máu đạt 1,15% dân số, thành lập thêm 01 Câu lạc bộ HMTN tại huyện Hướng Hoá với 32 thành viên; … Tổng giá trị các hoạt động trong toàn Hội năm 2020 đạt gần 84 tỷ đồng trợ giúp cho 285.769 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khan trên toàn tỉnh.Hội nghị tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện. Trung ương Hội tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể huyện Vĩnh Linh, tặng bằng khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân; Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Ban PT

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 139
  • Khách viếng thăm: 137
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 34685
  • Tháng hiện tại: 964518
  • Tổng lượt truy cập: 19816105

TRA CỨU THÔNG TIN TIỆN ÍCH


Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?

sua cua cuon,giới tính, Đại học Duy Tân, Tuyển sinh Đại học 2017, vị trí dự án căn hộ one verandah, trào ngược dạ dày,Nano Curcumin