Trao 1 nghìn áo phao đa năng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/09/2022 15:58 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 15-17/9/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp các đơn vị, địa phương trao tặng 1.000 áo phao đa năng, 140 lá cờ Tổ quốc, 140 túi thuốc sơ cấp cứu cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và chủ tàu thuyền đánh bắt xa bờ tại các huyện: Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

 
1.000 bộ áo phao cứu sinh được trao tặng lần này với 14 dụng cụ hữu ích: áo phao nổi, bộ quần áo giữ ấm bằng vải sợi polyester, kín nước, có mũ che đầu, mặt, tai, có giày nhẹ sử dụng dưới nước, phao nhựa bằng nguyên liệu EVA, kính bảo vệ mắt, còi báo hiệu, đèn pin, 8 phần lương khô được đựng trong túi khóa kín... giúp ngư dân có thể sinh tồn tối thiểu trong 8 ngày trên biển khi gặp sự cố.
 

 
Bên cạnh việc trao tặng áo phao cứu sinh, cờ Tổ quốc và túi thuốc sơ cấp cứu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị hướng dẫn công tác sơ cứu, cấp cứu khi đuối nước, gặp tai nạn, ốm đau trên biển; cách sử dụng áo phao đa năng; tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo, một số nội dung quy định của pháp luật ở khu vực biên giới biển và những vấn đề có liên quan đến công tác phát triển sản xuất của ngư dân gắn với bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” năm 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm giúp đỡ ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn hạn chế rủi ro, an tâm bám biển, vươn lên trong cuộc sống và tham gia gìn giữ biển đảo quê hương.

Ban PT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới ban hành

Thông báo mới

Hình ảnh hoạt động

Gửi bài viết
Trang TTĐT tỉnh Quảng Trị
facebook
Công báo tỉnh Quảng Trị
Báo Nhân đạo và Đời sống
WebsiteTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Tết Vì người nghèo và NNCĐ da cam
Dự án Bom mìn
Mag

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 268
  • Hôm nay: 43196
  • Tháng hiện tại: 258472
  • Tổng lượt truy cập: 31658590

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Có bao nhiêu phương án trả lời giống bạn?